10 ขั้นตอนการทุบตึก รื้อถอน ทุบตึก รื้อถอน บ้าน อาคาร  ยินดีประเมินหน้างานฟรี

10 ขั้นตอนการทุบตึกโดย  อินเตอร์โยธา 

ลองเวะอ่านสักนิด และคุณจะเข้าใจ เรา       

นับครั้งในชีวิตได้ที่เราจะทุบตึกไม่ว่าจะบ้านหรืออาคารทำงานของเราเรื่องของการทุบจึงกลายเป็นเรื่องไกลตัวออกไปแต่ถ้าวันหนึ่งที่เราต้องทุบขึ้นมา หลายคนจึงเกิดข้อสงสัยว่าการทุบตึกนั้นมีขั้นตอนอย่างไร แล้วเราที่เป็นผู้ว่าจ้างต้องทำอะไรบ้าง  อินเตอร์โยธา จึงขอรวบรวมขั้นตอนการทุบตึกสำหรับศึกษาให้เห็นภาพรวมของ งานสร้างความเข้าใจ เผื่อวันหนึ่งเกิดต้องทุบขึ้นมาจะได้รู้ไว้ให้งานลุล่วงไปด้วยดี


1. โทรนัดหมายเมื่อท่านคิดจะรื้อถอนบ้าน อาคารสักหลังหนึ่ง ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเสียงจริงอย่างเรา ห้างหุ้นส่วนจำกัด อินเตอร์โยธา  (ประสบการณ์ทำงานกว่า 15 ปี) เราจะส่งผู้เชี่ยวชาญไปดูให้ถึงที่ฟรีๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพียงโทร 097 - 3344144  หรือ หากท่านประสงค์จะตีราคาคร่าวๆ และ ต้องการราคาเร่งด่วน สามารถส่งรูปภาพบ้าน อาคารที่จะรื้อถอนมาทางไลน์ Line : interyota  ได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่าเขินอายหรือเกรงใจในเรื่องปรึกษา เพราะหากท่านปรึกษาผิด บางทีปัญหาอาจจะใหญ่เกินแก้ไขก็เป็นได้ เพราะบ่อยครั้งลูกค้าเรียกไปประเมินงานรื้อถอน เราแนะนำให้ไม่ต้องรื้อถอนก็ได้ ในหลายๆเคสที่ผ่านมา

2. วิเคราะห์ตัวอาคารขั้นต่อมาก็คือผู้รับเหมาจะไปดูพื้นที่จริงเพื่อวิเคราะห์ตัวตึกหรืออาคาร ประเมินความยากง่าย เริ่มจากที่ด้านนอกตัวอาคารก่อน เช่น ส่วนไหนของอาคารบ้างที่จะต้องทุบ อาคารที่ทุบจะมีการต่อเติมไปทางไหน เพื่อวางแผนได้ว่าจะทำการทุบอย่างไร ใช้ทีมงานเท่าไหร่ ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง อันนี้เราสามารถบอกผู้รับเหมาเพื่อชี้แจงรายละเอียดและช่วยกันวางแผน

3. มองไปรอบข้างนอกจากการวิเคราะห์ตัวอาคารที่จะทุบแล้วขั้นต่อมาก็คือผู้รับเหมาจะทำการวิเคราะห์แวดล้อมรอบข้างอาคารที่จะทุบอีกด้วย อย่างเช่น อาคารรอบข้างเป็นยังไง มีผู้คนอาศัยบริเวณที่จะทุบมากขนาดไหน พวกเขามีวิถีชีวิตอย่างไรบ้าง เพื่อหาวิธีที่ไม่ให้ไปรบกวนทั้งตึกรอบข้างและผู้คนในบริเวณนั้นและที่สำคัญก็เพื่อความปลอดภัยของทุกคนนั่นเอง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้นี่เองที่จะนำไปวางแผนงานในการทำงาน การทุบแต่ละครั้ง แค่อาคารเท่านั้นที่พัง ส่วนความสัมพันธ์และความปลอดภัยจะต้องแข็งแรง งานจบทุกคนยิ้มได้

4. ทำร่างสัญญาเมื่อผู้รับเหมาได้วางแผนการทุบเสร็จแล้ว จะต้องมีการนำเสนอทุกขั้นตอนการทุบและขั้นตอนของการป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยโดยมีการร่างสัญญาและเสนอขั้นตอนให้กับผู้ว่าจ้างได้รับทราบก่อนอนุมัติอ่านให้ครบตกหล่นตกไหนผิดพลาดอย่างไรบอกกันได้เลย
          
5. เปิดตำราหาฤกษ์ยามก่อนจะลงมือทุบจริงนั้น อินเตอร์โยธา ใส่ใจในทุกรายละเอียดเปี่ยมความหวังดี เปิดตำราศึกษาฤกษ์ยามดูฮวงจุ้ย เลือกวันทุบอีกด้วย เพื่อให้งานลุล่วงไปด้วยดีและเพื่อความเจริญรุ่งเรืองเป็นศิริมงคลแก่ผู้ว่าจ้างนั่นเอง

6. เตรียมพื้นที่เมื่อได้ฤกษ์ได้วันทุบแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือ สิ่งแรกที่ผู้รับเหมาทำก็คือการเตรียมพื้นที่ ปิดกั้นรอบบริเวณ จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อมเพื่อความปลอดภัย ข้อนี้สำคัญมาก

7. ประชุมทีมงานก่อนเริ่มทุบ ผู้รับเหมาจะประชุมทีมงานนักทุบตึก ให้เข้าใจภาพรวมของงานให้ตรงกัน จะทุบตรงไหน ทุบอย่างไร สิ่งไหนที่ควรระวังบ้าง เพื่อให้งานสำเร็จด้วยดี และที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยของทุกคนทั้งทีมงานและคนรอบข้าง 

8. ทุบจริง รื้อจริงการทุบตึกนั้นจะเริ่มจากการเลาะเอาสิ่งที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในภายหลังได้ออกก่อน เช่น สายไฟ ที่ต้องเลาะออกมาไม่ให้ขาดออกจากกัน ประตู หน้าต่าง และสุขภัณฑ์ไปจนถึงกระเบื้องบนหลังคาเป็นต้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าสิ่งเหล่านี้อยู่ตรงไหนของบ้านเรา สามารถบอกผู้รับเหมาได้เลยว่ามีอะไรบ้าง แต่ละอย่างอยู่ตรงไหนของบ้านได้เลย จะได้รื้อได้เลาะครบไม่มีอะไรตกหล่นให้เสียดาย เมื่อไม่เหลืออะไรให้คาใจ ก็ลงมือทุบทันที ไล่จากทุบชั้นบนสุดของอาคาร โดยเริ่มจากทุบพื้น เพดาน จนเหลือแค่โครงสร้างตัวอาคารนั่นก็คือเสาและคานนั่นเอง

9. ตะลุยให้ราบในส่วนของเสาและคาน ถ้าเป็นส่วนที่อยู่รอบนอกที่ติดกับถนนหรือบ้านเรือนข้างๆ ผู้รับเหมาจะทำการใช้รอกปลาหรือรอกโยกสลิงมายึดกับเสาและคานเพื่อโยกให้ล้มไปด้านใดด้านหนึ่งที่จะปลอดภัยแก่ผู้ทำการรื้อถอนและผู้ที่อยู่รอบข้างเมื่อเหลือแต่โครงสร้างด้านใน ทีนี้ก็ติดเครื่องสตาร์รถแบคโฮได้เลย ที่มาพร้อมหัวเจาะจัดหนักพร้อมทะลวงแบบเต็มที่ โดยเริ่มจากชั้นบนของอาคารลงล่าง ในขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองปูนออกมามาก หากสูดดมเข้าไปอันตรายถึงชีวิตได้ ในขั้นตอนนี้จึงต้องมีการใช้เครื่องพ่นน้ำระดับแรงสูงเข้ามาพ่นไม่ให้ฝุ่นละอองลอยไปทำร้ายใคร กับทั้งทีมงานและคนรอบข้างในบริเวณ เป็นเรื่องเล็กที่สำคัญทุบแต่ละครั้ง ทุกคนต้องปลอดภัย

10. เก็บกวาดให้เรียบรวมรวบเศษปูน เศษเหล็กมากองรวมกันไว้เพื่อทำการขนเคลียร์พื้นที่ให้เรียบ ปิดจ็อบการทำงานขั้นตอนการทุบอาจแตกต่างตามแต่ละตัวอาคารบ้าง แต่โดยรวมแล้วขั้นตอนทั้งหมดนี้สามารถนำไปศึกษาทำความเข้าใจก่อนว่าจ้างผู้รับเหมาทุบได้เลย นับครั้งในชีวิตได้ที่เราจะทุบตึก อินเตอร์โยธา จึงอยากให้ทุกท่านทุบเพื่อสร้างสิ่งใหม่ไปได้ด้วยดี อินเตอร์โยธา พร้อมให้บริการ เพียงคุณ ติดต่อมา ได้ ตลอด 24 ชม.
คุณ  เก่ง 097 - 3344144  Line ID : คลิ๊ก >>>   
 
                          

   

คิดจะ ทุบตึก รื้อถอน ต้อง อินเตอร์โยธา  ทีมงานคุณภาพ เรารอการติดต่อ

ของคุณลูกค้าอยู่น่ะครับ ขอบพระคุณครับ

รับรื้อถอน,งานรื้อถอน,รับรื้อถอนบ้าน,รื้อถอน,รับตัดคอนกรีต,ตัดคอนกรีต,รับทุบอาคาร,รับรื้อสะพาน รื้ออาคาร,รื้อบ้าน,รื้อภายใน,รับรื้อบ้าน ,รื้อสำนักงาน,รับตัดคอนกรีต,ทุบตึก,รื้อถอนอาคาร,ทุบอาคาร รื้อสิ่งปลูกสร้าง,ทุบบ้าน,รับทุบตึก,รื้อภายในอาคาร,รื้อภายใน ,รื้อร้านค้า ,รื้อสำนักงาน ,รื้อห้างสรรพสินค้า ,รื้อบ้าน ,รื้อกระเบื้อง,สกัดกระเบื้อง

       

 

 

Visitors: 3,464,172